Activities

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ที่พักปราณบุรี ดีไลท์ รีสอร์ท 

                      หากท่านกำลังมองหาที่พักผ่อนเงียบๆริมทะเล  มีที่ให้ท่องเที่ยวหลายที่ ไม่ปลีกวิเวกจนเกินไป  ปราณบุรีอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกใหม่ของท่าน

ด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งไม่สามารถบอกเป็นตัวหนังสือได้หมด แต่หากท่านลองมาสักครั้ง ท่านจะเข้าใจว่าเหตุใดปราณบุรี เมืองเล็กๆชายฝั่งเมืองนี้ริมทะเล

เมืองนี้  ถึงสามารถตอบโจทย์และทำให้ใครๆหลายคนหลงไหลไปกับน้ำทะเล หาดทราย และทิวมะพร้าวนับร้อยของที่นี่ได้

                   ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักปราณบุรีกันอีกสักนิดดีกว่า....  ปราณบุรี เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งต่อมาจากหัวหิน เป็นเมืองชายฝั่งทะเล

ที่มีหาดทอดยาวเป็นศูนย์รวมของสถานที่พักผ่อนน่ารักๆมากมาย อีกทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเดินทางสะดวก หากมาจากหัวหินใช้เวลาเดิน

ทางเพียง20กว่านาทีเท่านั้น  

                  ทางรีสอร์ทฯขอเริ่มโน้มน้าวใจท่านมากยิ่งขึ้น โดยการพาไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆใกล้ๆที่พัก ซึ่งเป็นที่นิยมจากผู้คนมากมาย  ว่ากันว่า.. หาก

มาเที่ยวปราณบุรี แต่ไม่ได้มาเที่ยวสถานที่เหล่านี้ถือว่ามาไม่ถึงปราณบุรีจริงๆนะครับ :)

 

 

 

                          สถานที่แรก "ถนนคนเดิน ตลาด100ปี ปราณบุรี"  เป็นตลาดที่เกิดขึ้นจากวิถีชีวิตของชาวปราณบุรีดั้งเดิมแท้ๆที่อาศัยอยู่ที่นี่ สถานที่ตั้งอยู่ใกล้กับ

ทางรถไฟสถานีปราณบุรี  จุดเด่นของที่นี่คือมีร้านลวงและร้านขายของต่างๆมากมาย นอกเหนือจากร้านขายอาหารแล้ว ยังมีร้านกาแฟและร้านขายของที่ระลึกน่า

รักๆด้วยนะ  ใครทีกำลังมองหาสถานที่ทานอาหารอร่อยๆ หรือถ่ายรูปมุมสวยๆพร้อมฟังเพลงไปด้วยแล้วละก็  ที่นี่มีพร้อมเลย เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา

18.00 เป็นต้นไป

 

          สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ที่พัก ปราณบุรี ดีไลท์                      

 

                 มาเที่ยวทะเลกับครอบครัวทั้งที  หลายท่านคงอยากหากิจกรรมอื่นๆบ้าง นอกเหนือจากนอนรับลมชมทะเลสวยๆ  ขอแนะนำลองมาที่นี่เลยครับ ถ้ำพระยานคร แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมครับ ต้องบอกก่อนว่า หาดที่เป็นที่ตั้งของถ้ำอยู่ในเขตอุทยาน อีกทั้งยังมีถูเขากั้นขวางอยู่อีก 1 ลูกจึงไม่มีถนนตัดผ่าน ทำให้รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงหาดนี้ได้  การที่จะมาถึงได้มีอยู่ 2 วิธี คือ 1.เดินข้ามเขา ซึ่งไม่ชันมาก และมีทางเดินให้เดิน เดินไป ชมวิวแบบ 360องศาของอ่าวไป ถ่ายรูปไปก็เก๋ดีนะครับ กับอีกวิธีนึงคือนั่งเรือเล็กอ้อมเขา โดยเป็นเรือหางยาวซึ่งมีให้บริการอยู่หน้าหาด ราคาไม่แพง แถมใช้เวลาเดินทางแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้นครับ

 

 

วิวข้างบนภูเขา ปราณบุรี

                                                        สำหรับคนที่ยังมีแรงและกำลัง แนะนำให้เดินจะได้อารมณ์กว่าครับ ข้างบนสวยมากเลยหล่ะ

 

                                                                         อย่าลืมอุดหนุนของที่ระลึกจากชาวบ้านกันนะครับ  มีเปลือกหอยสวยๆให้เลือกเยอะเลย

 

                      และพอคุณมาโผล่ถึงหาดในเขตอุทยานกันแล้ว คุณจะพบหาดทรายกว้าง มีวิวภูเขาสวยๆ หาดทรายที่นี่ละเอียดมากครับ น้ำทะเลก็ใสไม่ต่างจากภาคใต้เลยหล่ะ แต่อาจจะต้องมาให้ถูกช่วงนิดหนึ่งครับ ถ้าอยากเห็นน้ำใสๆ หาดทรายสวยๆไม่ควรมาช่วงมรสุมหรือหน้าฝนเท่าไหร่ครับ  หาดที่นี่คนไม่พลุกพล่านจึงเหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน เช่าเสื่อ และสั่งกาแฟ+หยิบหนังสือดีๆขึ้นมาอ่านสักเล่ม ให้feel ไปอีกแบบครับ

 

หาดสามร้อยยอด ปราณบุรี

 

                     

และหากนั่งพักผ่อนจนหายเหนื่อยแล้ว  คุณก็สามารถปีนขึ้นไปชมถ้ำพระยานครได้ โดยบนถ้ำเป็นที่ตั้งของพลับพลาโบราณ ยามมีแสงพาดผ่านนี่ สวยงามมากทีเดียวครับ   

 

              < ปล.ก่อนจะขึ้นมาได้ ทางขึ้นเขาออกจะชันนิดหนึ่งนะครับ อาจจะต้องใช้พละกำลังและออกแรกันงสักหน่อย แต่หากคุณยังพอมีแรง .. ลองขึ้นมาดูเถอะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน และไม่เสียเที่ยวด้วย :) >

 

              และในเวลาค่ำคืน หากเกิดอยากจิบเบียร์ ฟังเพลงสบายๆ เสพเสียงของเมืองและผู้คน  หนึ่งในสถานที่ที่คนชอบมากันมากที่สุดที่นึงคงหนีไม่พ้น ตลาดจั๊กจั่น หรือ Ciacda  อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น ว่าปราณบุรีเป็นอำเภอนึงที่ต่อมาจากหัวหิน  ฉะนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์ก็ค่อนข้างสะดวกมากทีเดียว ไม่ไกล ใช้เวลาเพียง 20 กว่าๆถึง 30 นาทีเท่านั้น   

 

                 ตลาดจั๊กจั่น หรือ cicada ใกล้ที่พักปราณบุรี           

 

                    Cicada หรือตลาดจั๊กจั่น เป็นแหล่งรวมของกิจกรรมสันทนาการต่างๆทั้ง ศิลปะและไลฟ์สไตล์ รวมทั้งเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าร่วมสมัยหลายอย่าง ทั้ง สินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน  เสื้อผ้าและสินค้าอื่นๆที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง art performance หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โชว์กายกรรมน้องหมา การโชว์เต้น B Boy  โชว์ต่อขวด และที่สำคัญยังมีศิลปะละคอนเวทีให้ชมอีกด้วย นับเป็นที่แรกและทีเดียวในหัวหินที่มีการจัดแสดงละคอนเวทีแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งก็จะมีบอกไว้เลยครับว่าวันนี้มีเล่นเรื่องอะไร ที่สำคัญมีอัตราค่าเข้าชมไม่แพงโดยสามารถเข้าไปชมรายละเอียดได้ที่ http://www.cicadamarket.com ครับ

                  อุทยานราชภักดิ์                         ปิดท้ายของทริปด้วยสิ่งดีๆ เสริมมงคลให้แก่ชีวิตแวะสักการะวีรกษัตริย์ของไทยที่อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งถือเป็นอุทยานที่จัดสร้างองค์รูปปั้นกษัตริย์ไว้หลายพระองค์ ในพื้นที่ที่มีความสวยงามทางด้านกายภาพมาก เพราะด้านหลังเป็นภูเขาสูง และยิ่งสวยงามมากขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน มีแสงพาดผ่านลอดออกมาจากช่องเขา สวยงามและศักดิ์สิทธิ์มากทีเดียวครับ

   

                  นี่ก็เป็นการรวบรวมและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ที่พัก ปราณบุรี ดีไลท์ รีสอร์ท ของเรา ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง

เท่านั้นนะครับ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่ รอท่านมาเยี่ยมเยียนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานเขาสามร้อยยอด ร่องเรือผาแดงชมจระเข้ปีนผา เที่ยวป่าโกงกางปราณบุรี ป่าแนวธรรมชาติ บึงบัวกับซีนถ่ายรูปยอดนิยม ฯลฯ  ซึ่งลูกค้าสามารถขอข้อมูลและแผนที่การท่องเที่ยวได้ที่บริเวณเช็คอิน ของทางรีสอร์ทฯครับ

              และนอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวข้างนอกแล้ว ภายในที่พักเองก็มีกิจกรรมต่างๆให้ท่านได้ใช้เวลากับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้บาร์บีคิวมื้อเย็น โดยมีค่าบริการเพียงชุดละ 500 บาทเท่านั้นครับ โดยทางรีสอร์ทจะจัดเตรียมอุปกรณ์ในการปิ้งๆย่างๆให้ท่านแบบครบเลย ทั้งเตา ถ่าน มีด เขียง และอาวุธต่างๆแบบครบชุดเลย

กิจกรรมปราณบุรี ในที่พัก

 

 

และภายในที่พัก ยังมีจักรยานไว้ปั่นชมวิวทะเล หรือจะปั่นเลียบหาดไปถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้ครับ โดยมีให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าเท่านั้นครับ :)

ปั่นจักรยานเลียบชายหาด ใกล้ที่พัก

 

 

 ท่องเที่ยว ปราณบุรี